Canh gà rong biển

Standard
Món ăn này cực kì dễ làm, và tuyệt ngon nếu bạn nào thích vị rong biển. Mình nghiện rong biển nên không thấy rong biển tanh gì cả, mà nấu ăn thay súp khai vị rất ngon. Món này là một biến thể của canh miso vì bình thường canh rong biển hay nấu với súp miso và đậu, có thể nấu từ nước dùng cá. Mình lại cảm thấy vị rong biển cũng rất hợp với nước dùng gà, nên nhiều khi hay nấu món canh này, thay các loại su hào, đậu bắp bằng rong biển, khiến cho món súp hàng ngày cũng lạ lạ hơn.
chezbao11
Nguyên liệu
-Rong biển khô
-Thịt gà

-Cà rốt
-Nấm hương hoặc các loại nấm khác
Cách làm– Nấm hương và rong biển ngâm nước nóng cho nở, rồi rửa sạch. Giữ lấy một ít nước nấm hương để bỏ vào nước canh cho thơm
– Thịt gà luộc với một lát gừng và ít muối. Hớt bọt cho nước trong
– Thêm vão nồi canh rong biển, nấm hương, nước nấm hương, cà rốt.
– Thêm mắm muối vừa ăn và đợi nồi canh sôi lại là được.
Có thể thêm ít ớt bột hoặc hat tiêu.

Ăn nóng.

Gửi phản hồi / Ajouter un commentaire

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s