Chào các bạn,

Chào đón các bạn đã đến với ngôi nhà của mình. Chez Bảo = Tại nhà của Bảo.

Mình là Bảo, mình sinh năm 90 và hiện đang sống và học tập tại Pháp. Mình quyết định lập blog này sau rất nhiều cổ vũ của bạn bè, và người yêu, những người trực tiếp cùng mình trải nghiệm rất nhiều điều trong những năm bắt đầu trưởng thành của mình. Mình sang Pháp từ sau khi tốt nghiệp cấp 3, vì học tiếng Pháp từ nhỏ nên việc đi du học ở Pháp là một trong những điều từ bé mình đã mong ước, được đến và ngắm nhìn Paris và sống những năm tháng tuổi trẻ nhất của mình tại đây đối với mình đến bây giờ vẫn như là một giấc mơ. 18 tuổi cho đến bây giờ mình bước sang tuổi 23, mình đã học hỏi và dày dặn hơn rất nhiều so với lúc vừa bước ra khỏi vòng tay bố mẹ. Mình tự học nấu nướng, khám phá cả việc làm bánh trái là hoàn toàn có thể nếu mình chịu khó, học hỏi được những điều của cuộc sống mà mình nghĩ nếu là mình ở nhà, như cách bao bọc của bố mẹ mình, có lẽ mình sẽ không thể khám phá được. Mình không phải là một thợ bánh giỏi (điều đó vẫn chỉ là mơ ước :D), mình cũng chưa thật nhiều kinh nghiệm để bày biện hay chụp ảnh thật đẹp những món ăn của mình. Mình chỉ đơn giản là đang học nấu ăn, vì với mình nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn vì mình muốn làm những người thân yêu của mình vui vẻ.

Viết blog này không chỉ là để mình ghi lại những công thức hay, hay những công thức mình đúc kết từ kinh nghiệm bản thân mà nơi này sẽ là mình chia sẻ một chút cảm nhận của mình về Paris, về những vùng tại Pháp hay Châu Âu mình được có dịp đặt chân đến. Đây cũng sẽ là căn nhà của Bảo, nơi chúng mình sẽ làm quen với nhau, và cùng chia sẻ một quyển sách hay là một bộ phim hấp dẫn chẳng hạn, cũng là nơi mình sẽ chia sẻ ẩm thực Việt nam với các bạn Pháp, những người cực kì muốn nấu đồ Việt mà công thức chỉ có bằng tiếng Anh. Mình mong là các bạn sẽ thấy thật thoải mái như ở nhà khi ở nhà của Bảo. Năm 2012 là năm bắt đầu blog này, mình hi vọng sẽ duy trì nó được thật lâu, ít nhất là khi nào mình cảm thấy mình hết trẻ :D.

Bảo Bảo.

—–

Bonjour à toutes et à tous,

Bienvenue à chez Bao, une petite fille vietnamienne qui habite et fait des études en France. Depuis toujours, la France est pour moi un grand rêve, un beau rêve que même maintenant, après avoir passé 4 ans en France, toutes les fois que je suis devant un grand monument parisien ( le Panthéon, la tour Eiffel, le Sacré-Coeur…), j’ai TOUJOURS l’impression que j’ai beaucoup de chance, d’aller à un des pays les plus romantiques du monde et de rester vivre ici pendant toute ma jeunesse. Je suis partie de ma famille à mon 18eme anniversaire, toute seule, mais je n’en avais pas peur. Je pense que quand on est jeune, on est libre comme un oiseau, et il faut partir ailleurs pour faire des aventures. Franchement, je n’ai pas réalisé quelques choses extraordinaires, ma vie reste toute calme mais je me sens que je grandis chaque jour. Sans la famille et les conseils de mes chers parents, je dois apprendre à décider ma vie, à être plus indépendante et à me débrouiller devant les situations délicates. Chez nous, on n’a pas encore d’habitude de partir de chez soi pour vivre indépendamment, c’est pour cette raison que j’ai dit que j’étais chanceuse. Ici, c’est aussi le lieu où j’ai rencontré mon amour, où j’ai fait des voyages de malades avec mes copines, où j’ai passé des journées de révision insupportables. Toutes les personnes que j’ai rencontrées, tous les lieux où j’ai passé voir, tous les plats que j’ai cuisiné pendant ces jours sont pour moi de bons souvenirs inoubliables. Grâce à ce blog, j’espère garder quelques choses de ces événements,  ainsi que partager avec vous la cuisine vietnamienne, la meilleur cuisine du monde pour moi ou si non faire connaissance avec vous. Chez Bao, vous êtes arrivés comme un invité mais vous allez rester chez moi comme un ami.

BaoBao.

Advertisements

2 responses »

Gửi phản hồi / Ajouter un commentaire

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s